Thứ Hai, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Giải tỏa lo ngại bị áp thuế khi xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường Hoa Kỳ
 Thứ Sáu_23/7/2021

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã có cuộc gặp trực tuyến trao đổi và thỏa thuận về các hoạt động tiền tệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Việc này giúp giảm bớt những lo ngại bị áp thuế nhập khẩu đối với hàng dệt may Việt Nam.

Việt Nam – Singapore: Đẩy mạnh hợp tác đầu tư nhằm tận dụng các cơ hội từ FTA
 Thứ Ba_22/6/2021

Singapore có thể đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, cơ khí chính xác, đồ gỗ, chế biến nông thủy sản để tận dụng cơ hội của các Hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Sáu_11/6/2021

Tại hội nghị giao thương trực tuyến công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2021 ngày 10/6, đã có 21 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được giao thương trực tuyến với 48 doanh nghiệp của Nhật Bản

Hướng dẫn doanh nghiệp chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong CPTPP và EVFTA
 Thứ Ba_1/6/2021

Tổng cục Hải quan nhận được một số phản ánh vướng mắc của hải quan địa phương, DN liên quan đến sử dụng bản điện tử của chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong EVFTA và CPTPP.

Cục Công nghiệp và Toyota Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực CNHT ô tô
 Thứ Hai_17/5/2021

Ngày 17/5, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa về việc hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực CNHT ô tô.

Ký kết Hiệp định RCEP - Cơ hội cho Việt Nam phát triển chuỗi cung ứng mới
 Thứ Hai_23/11/2020

Với lợi thế về việc hài hòa quy tắc xuất xứ trong RCEP, Việt Nam sẽ có cơ hội sử dụng nguyên liệu đầu vào tối ưu hơn để sản xuất hàng hóa xuất khẩu sang thị trường các nước thành viên RCEP bao gồm Trung Quốc với sức cạnh tranh cao hơn khi chỉ khai thác ACFTA.

Chương trình Tư vấn cải tiến doanh nghiệp tại khu vực phía Nam lần II năm 2020
 Thứ Sáu_30/10/2020

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất và gặt hái được những thành quả nhất định. Nhiều doanh nghiệp trong số đó đã trở thành nhà cung cấp cho Công ty Samsung Điện tử Việt Nam và các doanh nghiệp FDI khác như Canon, Honda, Toyota,…

Thụy Điển hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Ba_27/10/2020

Thụy Điển có thể hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ bền vững bằng cách tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, cũng như nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất. Theo đó, các doanh nghiệp Thụy Điển có thể hỗ trợ về mặt công nghệ cũng như tài chính, để Việt Nam được trang bị tốt nhất khi tiếp cận với công nghiệp 4.0, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) và chuyển dịch chuỗi cung ứng mang lại.

Hiển thị 1 đến 10 trong 111 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC