Thứ Tư, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Cục Công nghiệp và Toyota Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực CNHT ô tô
 Thứ Hai_17/5/2021

Ngày 17/5, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa về việc hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực CNHT ô tô.

Ký kết Hiệp định RCEP - Cơ hội cho Việt Nam phát triển chuỗi cung ứng mới
 Thứ Hai_23/11/2020

Với lợi thế về việc hài hòa quy tắc xuất xứ trong RCEP, Việt Nam sẽ có cơ hội sử dụng nguyên liệu đầu vào tối ưu hơn để sản xuất hàng hóa xuất khẩu sang thị trường các nước thành viên RCEP bao gồm Trung Quốc với sức cạnh tranh cao hơn khi chỉ khai thác ACFTA.

Chương trình Tư vấn cải tiến doanh nghiệp tại khu vực phía Nam lần II năm 2020
 Thứ Sáu_30/10/2020

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất và gặt hái được những thành quả nhất định. Nhiều doanh nghiệp trong số đó đã trở thành nhà cung cấp cho Công ty Samsung Điện tử Việt Nam và các doanh nghiệp FDI khác như Canon, Honda, Toyota,…

Thụy Điển hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Ba_27/10/2020

Thụy Điển có thể hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ bền vững bằng cách tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, cũng như nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất. Theo đó, các doanh nghiệp Thụy Điển có thể hỗ trợ về mặt công nghệ cũng như tài chính, để Việt Nam được trang bị tốt nhất khi tiếp cận với công nghiệp 4.0, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) và chuyển dịch chuỗi cung ứng mang lại.

Doanh nghiệp FDI tìm kiếm nhà cung ứng sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Năm_22/10/2020

Sau đại dịch Covid-19, một số doanh nghiệp (DN) FDI đa quốc gia đang bị gián đoạn nguyên liệu nhập khẩu đã tìm kiếm các DN trong nước chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện (ngành công nghiệp hỗ trợ) để thay thế.

Samsung hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh phát triển công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Hai_21/9/2020

Sự kiện ký kết MOU lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kết nối, nhằm tìm kiếm nhà cung ứng tiềm năng, tham gia vào chuỗi sản xuất của Samsung Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Kết nối đầu tư Việt Nam – Nhật Bản
 Thứ Tư_9/9/2020

Các nhà đầu tư trên thế giới, trong đó các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm nhiều đến Việt Nam, một nơi đầu tư trong điều kiện bình thường mới hậu Covid-19.

Tăng cường hợp tác Việt - Nhật trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Ba_25/8/2020

Hiện nay hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đa phần dừng lại ở việc các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện gia công sản phẩm theo yêu cầu của đối tác Nhật Bản.

Hiển thị 1 đến 10 trong 107 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC