Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Hỗ trợ nâng cao kỹ năng lập trình gia công cho kỹ thuật viên ngành khuôn mẫu, cơ khí chính xác
 Thứ Sáu_22/7/2022

Sáng ngày 22/7/2022, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương và Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (Kitech) phối hợp tổ chức Chương trình khai giảng trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa hai bên nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến chế tạo.

Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hưởng lợi khi các công ty lớn trên thế giới chuyển dịch dây chuyền sản xuất
 Chủ Nhật_26/6/2022

Trong bối cảnh hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đang gián đoạn do tình hình dịch Covid–19 diễn biến phức tạp, Việt Nam là một trong những nước hưởng lợi khi là điểm đến dự kiến của hàng loạt các công ty trên thế giới trong quá trình dịch chuyển một phần dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Hợp tác đào tạo chuyên gia khuôn mẫu giữa Bộ Công Thương và Samsung
 Thứ Ba_14/6/2022

Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương phối hợp cùng Samsung tổ chức Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam khai giảng khóa 4 vào sáng ngày 14/6 vừa qua.

Lễ khởi động Triển lãm VME và NEPCON Việt Nam
 Thứ Tư_27/4/2022

Triển lãm công nghiệp quốc tế VME 2022 (Vietnam Manufacturing Expo) và Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2022 mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh hiệu quả cho các bên mua và bán, tạo cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp và điện tử tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam: Hợp tác phát triển Nhà máy thông minh
 Thứ Ba_22/2/2022

Sáng ngày 22/2, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức lễ ký kết "Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Nhà máy thông minh giữa Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam”.

Những con số ấn tượng trong thương mại Việt - Mỹ
 Thứ Hai_23/8/2021

Xuất phát từ con số không, thương mại song phương Việt – Mỹ ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc. Việt Nam hiện nay là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Mỹ.

Việt Nam cần tận dụng tốt các hiệp định thương mại tự do để vượt qua thách thức tăng trưởng
 Thứ Năm_29/7/2021

Bên cạnh những tín hiệu tích cực, kinh tế Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều rủi ro, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh bệnh Covid-19, đòi hỏi cần tận dụng tốt các ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) để đạt mức tăng trưởng cao hơn.

Giải tỏa lo ngại bị áp thuế khi xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường Hoa Kỳ
 Thứ Sáu_23/7/2021

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã có cuộc gặp trực tuyến trao đổi và thỏa thuận về các hoạt động tiền tệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Việc này giúp giảm bớt những lo ngại bị áp thuế nhập khẩu đối với hàng dệt may Việt Nam.

Hiển thị 1 đến 10 trong 118 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC