Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

IUH ký kết hợp tác với Doanh nghiệp và Viện nghiên cứu về chuyển giao công nghệ
 Thứ Tư_11/11/2020

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các viện nghiên cứu, DN là một trong những bước đi nhằm thực hiện được mục tiêu chiến lược của IUH trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

DN FDI chuyển giao công nghệ để chủ động trong sản xuất
 Thứ Tư_21/10/2020

Trong đợt dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn duy trì được sản xuất ổn định là do đã chuyển giao công nghệ sản xuất, công tác quản lý cho người Việt và chỉ điều hành từ xa.

Tọa đàm Chính sách pháp luật về chuyển giao công nghệ
 Thứ Tư_14/10/2020

Ngày 13/10/2020, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN đã tổ chức buổi tọa đàm “Chính sách pháp luật về chuyển giao công nghệ và quản lý, chuyển giao kết quả nghiên cứu sử dụng ngân sách nhà nước”.

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0
 Thứ Sáu_18/9/2020

Ngày 18/9/2020, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0” nhằm tuyên truyền các công nghệ nổi bật gần đây và sẵn sàng chuyển giao, đồng thời giới thiệu các mô hình thành công về ứng dụng công nghệ giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và doanh nghiệp; nêu những khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp để thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, kết nối nhà khoa học với doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất ô tô điện cho Việt Nam
 Thứ Bảy_29/8/2020

Công ty Cammsys (Hàn Quốc) đã khảo sát thực tế tại Bình Định và mong muốn tìm một đối tác thích hợp để phát triển, lắp ráp ô tô điện và sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất phát triển ô tô điện tại thị trường Việt Nam.

Hợp tác hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ “AI Smart Warning”
 Thứ Tư_24/6/2020

Ngày 24/6/2020, tại Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Biển Bạc, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI) đã tiến hành lễ ký kết hợp tác hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ "AI Smart Warning" với nhóm các doanh nghiệp công nghệ số.

Công ty CP May Quốc tế Thắng Lợi không ngừng đổi mới để phát triển
 Thứ Hai_7/10/2019

Công ty CP May Quốc tế Thắng Lợi được thành lập vào năm 2007, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty luôn chú trọng đến việc đầu tư, đổi mới thiết bị hiện đại với mong muốn tạo ra những sản phẩm đẹp, đảm bảo về uy tín chất lượng, phục vụ nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của khách hàng. Vì thế, sản phẩm của Công ty CP May Quốc tế Thắng Lợi luôn nhận được sự tín nhiệm và tin dùng của người tiêu dùng cả nước, là một trong số ít sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao liên tục từ năm 1997 đến nay.

Vật liệu mới kết hợp giữa sợi tơ tằm và bột gỗ có tính năng như nhựa
 Thứ Năm_3/10/2019

Các nhà khoa học vừa tạo ra một vật liệu mới kết hợp giữa sợi tơ tằm và bột gỗ có những tính năng tương tự như nhựa, nhưng có khả năng phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường. Bằng cách kết hợp protein tơ tằm từ sợi mạng nhện với sợi cellulose gỗ, các nhà khoa học đã tạo ra một vật liệu có độ bền và khả năng đàn hồi tương đương với nhựa.

Hiển thị 1 đến 10 trong 86 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC