Thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Bắc Ninh: Những điểm sáng kinh tế 6 tháng đầu năm
 Thứ Tư_23/6/2021

Là một trong những địa phương nằm trong tâm dịch, chịu ảnh hưởng lớn bởi làn sóng Covid-19 lần thứ 4, tuy nhiên, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, sự đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp (DN) và nhân dân, kinh tế của Bắc Ninh vẫn có nhiều điểm sáng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021.

Bắc Giang: Hơn 30 nghìn lao động sẽ trở lại làm việc từ ngày 1/7
 Thứ Tư_23/6/2021

Dự tính, số lao động đi làm trở lại trong các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang từ tháng 7 này là 30 nghìn người, hết tháng 8 khoảng 50 nghìn người, hết tháng 10 đạt 100 nghìn người, và từ cuối tháng 11 đạt trên 120 nghìn người.

Việt Nam – Singapore: Đẩy mạnh hợp tác đầu tư nhằm tận dụng các cơ hội từ FTA
 Thứ Ba_22/6/2021

Singapore có thể đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, cơ khí chính xác, đồ gỗ, chế biến nông thủy sản để tận dụng cơ hội của các Hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Vĩnh Phúc: Nhiều ưu đãi phát triển công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Hai_21/6/2021

Nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại địa phương phát triển, những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp CNHT hoạt động.

EVFTA "mở lối" cho hàng may mặc vào EU
 Thứ Hai_21/6/2021

Do tác động của dịch Covid-19, xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam sang EU những tháng đầu năm 2020 đã giảm mạnh. Nhưng kể từ tháng 8-2020 khi Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, xuất khẩu may mặc đã có dấu hiệu tích cực và tăng trưởng trở lại.

THACO AUTO: Thành công với hai “làn sóng ngược”
 Thứ Năm_17/6/2021

Khi nhiều doanh nghiệp ô tô chuyển sang nhập khẩu xe nguyên chiếc thì THACO AUTO không ngơi các lô hàng xuất khẩu ô tô ra các thị trường, đồng thời tăng trưởng mạnh xuất khẩu linh kiện phụ tùng.

Sản xuất công nghiệp: Nhiều "gam" màu sáng
 Thứ Năm_17/6/2021

5 tháng đầu năm, bức tranh sản xuất công nghiệp có nhiều "gam" màu sáng với những tín hiệu tích cực từ một số ngành mũi nhọn; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng cao, tiếp tục đóng vai trò động lực dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế...

WB: Kinh tế Việt Nam phát triển tương đối tốt trước đợt dịch mới
 Thứ Tư_16/6/2021

Mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá kinh tế Việt Nam dường như phát triển tương đối tốt trước đợt bùng phát dịch thứ 4. Tuy nhiên, trong thời gian tới, cần đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của sản xuất công nghiệp và bán lẻ vì cả hai ngành này đều có thể tiếp tục bị ảnh hưởng.

Hiển thị 1 đến 10 trong 869 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC