Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Kinh nghiệm phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Nhật Bản (Kỳ 2)
 Thứ Sáu_3/12/2021

Năm 1948, một chính sách ổn định, gọi là Kế hoạch Dodge được ban hành, qua đó Chính phủ Nhật Bản kiểm soát các khoản vay mới và trợ cấp đã bị bãi bỏ và ngân sách đã được kiểm soát chặt chẽ. Lạm phát biến mất nhanh chóng. Chính sách công nghiệp trong giai đoạn này cần được xem là đặc biệt. Nhiều can thiệp trực tiếp giống như kế hoạch kinh tế xã hội chủ nghĩa. Giai đoạn này được coi là nền tảng cho sự tăng trưởng cao trong giai đoạn tiếp theo.

Kinh nghiệm phát triển công nghiệp hỗ trợ tại Nhật Bản (Kỳ 1)
 Thứ Tư_24/11/2021

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất châu Á với hàng loạt các tập đoàn lớn đang khẳng định vị trí dẫn đầu trên thế giới. Để có được thành quả như hiện nay, trước tiên phải kể đến việc Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chiến lược phát triển công nghiệp phù hợp, đặc biệt là việc quan tâm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ giúp Nhật Bản từ chỗ phụ thuộc vào công nghệ của nước ngoài trở thành quốc gia tự chủ và dẫn đầu về công nghệ như hiện nay.

Panasonic cắt giảm 1700 việc làm tại Nhật Bản và Singapore
 Thứ Ba_28/9/2021

Phía Panasonic đã quyết định cắt bỏ hàng trăm công việc trong và ngoài nước trong quá trình tái cơ cấu trên diện rộng để đối phó với tình hình doanh thu mờ nhạt.

Tăng trưởng kinh tế của các nước ASEAN: Qũy tiền tệ quốc tế hạ dự báo
 Thứ Năm_29/7/2021

Ngày 27/7, Quỹ tiền tệ Thế giới (IMF) dự báo tăng trưởng toàn cầu 6% trong năm 2021, không thay đổi so với mức dự báo vào tháng 4/2021. Nhóm nước ASEAN gồm 5 nước: Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam bị hạ dự báo tăng trưởng xuống còn 4,3%, giảm 0,6 điểm phần trăm do đang trải qua những đợt bùng dịch mới với mức độ nguy hiểm hơn.

Giá sản xuất ở Trung Quốc tăng cao: Rủi ro lạm phát toàn cầu
 Thứ Ba_11/5/2021

Giá sản xuất tại nhà máy của Trung Quốc tăng cao hơn dự kiến trong tháng Tư do giá cả hàng hóa leo thang, đặc biệt là nguyên vật liệu thô đã làm tăng thêm lo ngại về lạm phát toàn cầu.

BTMA kêu gọi áp đặt thuế đối với sợi Ấn Độ
 Thứ Hai_30/11/2020

Hiệp hội các nhà máy dệt Bangladesh (BTMA) đã có công văn yêu cầu tới Bộ trưởng Tài chính AHM, Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Dệt may và Đay để thực hiện các hành động bắt buộc nhằm điều chỉnh sự xâm nhập của sợi giá rẻ của Ấn Độ vào Bangladesh.

Volkswagen đẩy nhanh sản xuất linh kiện điện tử tại Trung Quốc
 Thứ Hai_16/11/2020

Chi nhánh hãng Volkswagen (VW) của Đức tại Trung Quốc đang đẩy nhanh sản xuất linh kiện điện tử để chuẩn bị cho hoạt động của công ty đáp ứng nhu cầu về các phương tiện đi lại điện ngày càng tăng.

AMD sản xuất chip ARM, cạnh tranh với chip M1 của Apple
 Chủ Nhật_15/11/2020

AMD đang quyết cạnh tranh khi đang chuẩn bị cho ra mắt một con chip trên nền tảng ARM của mình.

Hiển thị 1 đến 10 trong 375 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC