Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Khánh Hòa: Chú trọng phát triển công nghiệp hỗ trợ thông qua gói hỗ trợ 7,770 tỷ đồng
 Thứ Hai_30/5/2022

Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ của Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa mới đây đã công bố gói hỗ trợ 7,770 tỷ đồng, để thực hiện chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển hơn nữa thông qua tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Bắc Ninh: Tăng cường và chủ động phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Sáu_27/5/2022

Tỉnh Bắc Ninh phát triển các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) thế mạnh dựa trên nhu cầu phát triển của địa phương, phù hợp với yêu cầu, định hướng phát triển công nghiệp của Bắc Ninh đến năm 2030, trở thành thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao và định hướng đến năm 2045 là thành phố công nghệ cao, thông minh.

Nghệ An: Chú trọng hơn nữa việc phát triển trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Sáu_27/5/2022

Số lượng doanh nghiệp Nghệ An về công nghiệp hỗ trợ là gần 100 doanh nghiệp, chiếm 8% số doanh nghiệp trên toàn ngành công nghiệp, chiếm tỉ trọng dưới 0,5% trong giá trị sản xuất công nghiệp. Vì thế, phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh đang ngày càng được chú trọng hơn.

Hà Nội tập trung nhiều giải pháp nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Hai_23/5/2022

Trải qua hơn 3 năm khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra hàng loạt hệ lụy cho các doanh nghiệp nhưng tại Hà Nội, các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ vẫn đang nỗ lực vươn lên và thoát dần khỏi cái bóng Covid-19 để bước sang một trang mới.

Vĩnh Phúc chú trọng phát triển công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Năm_19/5/2022

Vĩnh Phúc với thế mạnh là tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, là một trong những trung tâm sản xuất ô tô, xe máy của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Chính vì vậy, tỉnh đã coi phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là hướng đi quan trọng nhằm tạo nền tảng vững chắc cho các ngành công nghiệp của tỉnh phát triển bền vững.

Thách thức, khó khăn trong công nghệ chuyển đổi số của Doanh nghiệp logistic
 Thứ Hai_16/5/2022

Kinh phí hạn hẹp, nhân lực hạn chế, ngoài ra chưa tìm được công nghệ chuyển đổi phù hợp là ba lý do lớn chiếm 42,11% các doanh nghiệp logistics lựa chọn để giải thích cho nguyên nhân của việc chậm chuyển đổi số.

Đề xuất cần có cơ chế đặc thù phát triển ngành thép
 Thứ Ba_10/5/2022

Hiện nay, phần lớn doanh nghiệp thép đang sử dụng công nghệ cũ nên sản xuất và cạnh tranh thấp. Để ngành thép phát triển cần có những chính sách đặc thù.

Những bước chuyển biến tích cực của Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
 Thứ Hai_9/5/2022

Nhờ quan tâm và đẩy mạnh hỗ trợ về cơ chế, chính sách, ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có những hiệu quả rõ nét. Hiện nay Việt Nam đã có khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất linh kiện, phụ tùng trong đó chỉ có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho khoảng 600.000 lao động.

Hiển thị 1 đến 10 trong 707 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC