Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Năng lượng tái tạo: Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp dệt may, da giày trong nước.
 Thứ Sáu_27/8/2021

Sử dụng năng lượng hiệu quả và năng lượng tái tạo được coi là cơ hội và thách thức lớn của ngành dệt may, da- giày Việt Nam hiện nay. Đặc biệt khi những nhà nhập khẩu đưa ra yêu cầu ngày càng cao về mức độ phát thải cacbon trên dây chuyền công nghệ sản xuất ra sản phẩm.

Gián đoạn chuỗi cung ứng, ngành ô tô đối mặt không ít khó khăn
 Thứ Tư_25/8/2021

Theo kết quả đánh giá sáu lĩnh vực được khảo sát thì khoảng 51,7% các quản lý trong lĩnh vực ôtô cho biết tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng đang rất trầm trọng và chiếm tỷ lệ cao nhất.

Toyota phải cắt giảm 40% sản lượng toàn cầu
 Thứ Sáu_20/8/2021

Theo nguồn thông tin mới nhất từ Toyota Motor gần đây cho biết nhà sản xuất này sẽ cắt giảm 40% sản lượng toàn cầu trong tháng 9 so với kế hoạch trước đó đã đặt ra do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đông Nam Á đặc biệt ảnh hưởng nguồn cung từ nhà cung cấp tại Việt Nam và Malaysia

Ngành điện tử Việt Nam vẫn hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài
 Thứ Năm_19/8/2021

Mặc dù dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam nhưng Việt Nam vẫn được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn với việc xây dựng các cứ điểm sản xuất đặc biệt trong ngành điện tử.

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam đối mặt với giá cước tăng cao
 Thứ Tư_18/8/2021

Thời gian qua các doanh nghiệp xuất khẩu trong đó có các doanh nghiệp Dệt may đang khốn đốn bởi việc giá cước vận tải biển tăng quá cao. Chi phí tăng cao sẽ làm giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam đồng thời doanh nghiệp dù có đơn hàng nhưng lợi nhuận vẫn giảm mạnh.

Phát triển công nghiệp ôtô: gỡ “nút thắt” nội địa hóa
 Chủ Nhật_8/8/2021

Đến nay, nhiều mục tiêu của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đã không đạt được. Theo Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam (VASI), cả nước hiện có hơn 350 doanh nghiệp (DN) CNHT ôtô, nhưng 80% DN nước ngoài, số còn lại là DN trong nước nhưng phần lớn quy mô nhỏ, khó có điều kiện đầu tư công nghệ và việc liên kết giữa các DN này cũng còn khá yếu.

Xuất khẩu hàng may mặc việt nam vươn lên vị trí thứ hai thế giới
 Thứ Tư_4/8/2021

Việt Nam từ năm ngoái đã qua mặt Bangladesh, trở thành nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ nhì thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng giữ được vị thế này trong khi dịch bệnh kéo dài là bài toán khó cho cả doanh nghiệp lẫn Nhà Nước

Ngành dệt may tại Việt Nam: Các vị trí khó trong do lao động nước ngoài phụ trách
 Thứ Tư_4/8/2021

Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search đã cho biết, theo báo cáo “Nhân sự ngành dệt May: Cơ hội và thách thức trong việc đáp ứng các yêu cầu tăng trưởng từ thị trường”, các lao động nước ngoài vẫn là nhân lực chủ yếu tại các vị trí khó trong ngành dệt may.

Hiển thị 1 đến 10 trong 1659 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC