Thứ Hai, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Tư vấn đào tạo 5S3D cho các doanh nghiệp CNHT phía Nam
Chuyên mục: Phát triển nguồn nhân lực Sự kiện:

Chương trình cải tiến Tư vấn Đào tạo 5S-3D theo đề án cải tiến năng suất chất lượng của Trung tâm công nghiệp hỗ trợ trực thuộc Cục Công nghiệp được tiến hành trong vòng 3 tháng từ 15/06/2020 đến 15/09/2020.

​​

Với mong muốn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, nâng cao hiệu quả làm việc và đem lại niềm tin cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp đã chọn cùng với Tư vấn Napha thực hiện Tư vấn Đào tạo 5S-3D - là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế.

Tư vấn cải tiến 5S này đã giúp cho hai doanh nghiệp Gia Ly Vina và Nam Lâm tại Bình Dương không những tiết giảm lãng phí và kinh phí phát sinh mà còn thu hút thêm những đối tác mới qua cách làm chuyên nghiệp và tinh gọn của mình.

Công ty Gia Ly Vina là công ty chuyên về sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa được thành lập từ năm 2009; Và Nam Lâm là doanh nghiệp với ngành nghề chính là gia công các sản phẩm nhựa, cho đến nay công ty đã cho ra thị trường rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đời sống hằng ngày như: phụ kiện nhựa thiết bị vệ sinh, điện tử, sản phẩm nhựa gia dụng và công nghiệp…

Sau chương trình cải tiến, khu vực làm việc đã có vạch kẻ phân chia các khu vực, có nhãn định danh tại các giá kệ; sản phẩm tại các kho hàng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; các lối đi chung tại khu vực văn phòng, kho và nhà xưởng sạch sẽ, thông thoáng; công tác sàng lọc, sắp xếp mang lại hiệu quả cao. Máy móc thiết bị được quản lý theo Pro3M.

Tiêu chuẩn 5S (Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng) ra đời tại Nhật Bản và đã được áp dụng rộng rãi và thành công không chỉ tại Nhật mà còn ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Đây là nguyên tắc cơ bản duy trì hình ảnh của nơi làm việc, là nền tảng của hoạt động cải tiến trong kinh doanh, sản xuất.

Để giúp mọi cá nhân thực hiện 5S một cách nghiêm túc, trơn tru cần có sự hiện diện của 3D hay 3R (3 Đúng – Đúng hàng, Đúng lượng, Đúng vị trí) trong thời gian áp dụng.

Kết quả Tư vấn đào tạo 5S khi thực hiện tốt 5S sẽ góp phần vào sự thành công, phát triển của doanh nghiệp:

+ Tạo môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, bầu không khí cởi mở

+ Hạn chế lãng phí, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc, tăng năng suất

+ Phát triển ý thức của nhân viên và văn hóa công ty, giảm thiểu lỗi

+ Nâng cao sự thỏa mãn khách hàng

Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Napha Consulting là đơn vị tiên phong hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo về các hệ thống Quản lý Quốc tế tại Việt Nam. Chuyên gia tư vấn của NAPHA được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, được Sam Sung đào tạo tại Hàn Quốc theo chương trình "Vietnam Master Consultant Training Program" trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và chất lượng (5S3D, 5S Kaizen, Lean Six Sigma,…) nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tác giả: Ban biên tập tổng hợp (TT)
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC