Thứ Hai, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm chuyên ngành lớn nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo VIMEXPO 2020
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2020 - nhằm thực hiện mục tiêu đưa ra các giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2020 chính thức khai mạc sáng 9/12/2020 tại Trung tâm triển lãm quốc tế, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh công nghiệp hóa và phát triển các ngành công nghiệp cơ bản, các ngành công nghiệp chế biến chế tạo cũng như lĩnh vực công nghiệp phụ trợ luôn luôn là một trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam.

Là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên nhưng đã quy tụ 6 ngành, lĩnh vực công nghiệp quan trọng của công nghiệp hỗ trợ cũng như công nghiệp chế biến, chế tạo, VIMEXPO 2020 đã thu hút 170 doanh nghiệp với gần 250 gian hàng từ các lĩnh vực khác nhau và từ nhiều quốc gia đã tạo được tiếng vang; là cơ hội để quảng bá, giới thiệu phát triển ngành công nghiệp Việt Nam cũng như cơ hội để tiếp tục có sự phối hợp và hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia, các đối tác và các nền kinh tế trên thế giới.

Đây là cơ hội vô cùng to lớn và có ý nghĩa để các doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng cũng như các cơ quan tổ chức để Việt Nam tiếp tục thực thi việc xây dựng hoàn thiện chính sách về phát triển công nghiệp cũng như phát triển bền vững nền kinh tế, xây dựng những mối quan hệ tương tác giữa khu vực công với khu vực doanh nghiệp.

Đồng thời, sự kiện cũng là cơ hội tốt để các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp phụ trợ của trong nước nhằm kết nối với các doanh nghiệp FDI và các nhà đầu tư trên khắp các châu lục để tiếp tục tạo nên những chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị ngày càng cao hơn trong lĩnh vực công nghiệp cũng như trong hoạt động thương mại quốc tế nói chung.

Trong ba ngày diễn ra triển lãm (từ 9/12 đến 11/12/2020)​, các doanh nghiệp tham dự sẽ giới thiệu các sản phẩm sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ô tô với 100 gian hàng. Trong lĩnh vực điện tử, công nghệ có sự tham dự gần 80 gian hàng. Lĩnh vực dệt may, da giày, cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 50 gian hàng.

Trong các ngày diễn ra triển lãm, Cục Công nghiệp sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức chuyên ngành liên quan tổ chức 2 hội thảo với chủ đề "Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Tiền năng và cơ hội" và "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu".

Ngoài ra VIMEXPO 2020 cũng sẽ tổ chức các hoạt động "Kết nối giao thương - Business Matching" giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp mua hàng (Buyer).

Đến nay thống kê sơ bộ, có khoảng 500 phiên kết nối giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp mua lớn, doanh nghiệp FDI tại Việt Nam như Samsug, Canon, Thaco, Honda, Toyota, ABB, Tùng Lâm, CPC EMEC….


Tác giả: Ban biên tập tổng hợp (TT)
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC