Thứ Tư, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Samsung bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao
Chuyên mục: Phát triển nguồn nhân lực Sự kiện: Phát triển nguồn nhân lực

Tổ hợp Samsung Việt Nam vừa cho biết, để mở rộng hoạt động sản xuất trong năm 2020, Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân tất cả các chuyên ngành từ các trường đại học, học viện trong cả nước.


Ngày 20/6/2020, tại Hà Nội, Samsung Việt Nam đã tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho hơn 2.000 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học, nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho các kế hoạch sản xuất, xuất khẩu thời gian tới.

Đợt tuyển dụng năm 2020 lần này (hạn nộp hồ sơ vào ngày 7/6/2020) đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 10 năm nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Samsung tại Việt Nam.

Nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng nguồn nhân lực kế thừa bảo đảm cho quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, từ năm 2011, Samsung Việt Nam thường niên tổ chức tuyển dụng trên quy mô lớn, với tần suất hai lần trong một năm. Đặc biệt, tại Việt Nam, Samsung là đơn vị đầu tiên và duy nhất tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu (GSAT) trên quy mô lớn, nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch và mang đến các cơ hội công bằng cho tất cả các cử nhân tại Việt Nam. Đây cũng là một vòng thi trong quy trình tuyển dụng của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới với ba nội dung chính về Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. Năm 2020, bước sang năm thứ 10 tuyển dụng quy mô lớn, hành trình ươm mầm tài năng của Samsung đã ghi nhận những con số ấn tượng: gần 190 nghìn hồ sơ dự tuyển; gần 60 nghìn ứng viên tham gia vòng thi GSAT và đã có gần 14 nghìn nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này.

Tại Việt Nam, Samsung ưu tiên tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Samsung Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển dụng trên quy mô lớn nhằm chuẩn bị nguồn lực cho các kế hoạch phát triển của công ty trong thời gian tới, đồng thời, cùng chung tay giải quyết vấn đề thất nghiệp trong giới trẻ tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, Samsung Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động đào tạo và phát triển nhân tài khác: Chương trình "Tài năng Samsung" (Samsung Talent Program), trao tặng học bổng khuyến học, vận hành các dự án Thư viện thông minh (Smart Library), trường học thông minh, trung tâm đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung (Samsung Tech Institute)…

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm 3 phần cơ bản: "Khả năng toán học logic", "Khả năng suy luận" và "Tư duy bằng hình ảnh". Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới.


Tác giả: TT
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC