Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Những điểm nổi bật tại VFTE 2022
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 (VFTE 2022) 8/12 là một dịp rất tốt để các nhà lãnh đạo, chuyên gia trong ngành thảo luận về chiến lược phát triển công nghệ số, khai phá thị trường nước ngoài, tại đây cũng đã diễn ra lễ trao giải 40 sản phẩm Make in Viet Nam xuất sắc.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long trong bài phát biểu khai mạc cho biết: Diễn đàn là cái nôi để công nghệ số trưởng thành và vươn ra toàn cầu. Nhìn lại sự phát triển toàn ngành, những sản phẩm từng đạt giải tại VFTE đều là sản phẩm công nghệ số xuất sắc, sáng tạo có sức ảnh hưởng lớn.

Chủ trì Diễn đàn, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có nhiều chia sẻ và nhắn gửi đến cộng đồng doanh nghiệp số tại Việt Nam. Theo Phó thủ tướng, để trở thành nước công nghiệp phát triển, có ba vấn đề cần giải quyết

Thứ nhất, là thay đổi thể chế. Nếu không làm mới thể chế, chúng ta sẽ cứ nói mà không phát triển được. Thứ hai, chúng ta phải tập trung hơn vào nhân lực. Thứ ba là việc tìm ra cái gì mới, còn dư địa.

Phó thủ tướng nhắn nhủ: "Doanh nghiệp công nghệ là một trong các lực lượng quyết định Việt Nam có đi nhanh được không. Điều mừng nhất là còn nhiều dư địa, nhưng không được quá mơ mộng, cần có hành động thật".

Ông Vũ Đức Đam cũng chỉ ra lực lượng công nghệ số của Việt Nam hiện vẫn "thiếu cả thầy và cả thợ". Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh, doanh nghiệp số "đừng khoe nhiều giải pháp trung gian. Mục đích cuối cùng của Chính phủ, người dân là sử dụng".

Sau phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, phiên thảo luận bắt đầu với sự tham gia của 16 lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội trong nước và quốc tế. Hai phiên thảo luận sáng, chiều hội tụ các lãnh đạo từ VNPT, CMC, Momo, FPT, Viettel, VMO Holdings, LLC (Mỹ), Cục Xúc tiến thương mại Hàn Quốc (NIPA), MobiFone, Điện Quang, VieON, Rynan Technologies Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, Google Cloud, Sun Electronics Group, Mediatek. Các doanh nghiệp gửi gắm nhiều đề xuất đến Chính phủ, Bộ ngành nhằm tháo gỡ những rào cản trong sự phát triển chung của ngành công nghệ, tìm hướng gia tăng giá trị toàn cầu cho các giải pháp Việt.

Trao 40 giải thưởng Make In Viet Nam

Lễ trao giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make In Viet Nam 2022" là một điểm nhấn của diễn đàn, trong đó giải Vàng của bốn hạng mục được trao cho 4 sản phẩm gồm:

Sản phẩm số tiềm năng: Giải pháp phân tích và định lượng chất thải hữu cơ thông minh trong nuôi trồng hải sản - Công ty Cổ phần Rynan Technologics Vietnam.

Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số: Nền tảng quản lý tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 quốc gia - Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel.

Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số: Nền tảng điện toán đám mây FPT Cloud - Công ty FPT Smart Cloud.

Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số: Nền tảng quản trị tài chính Nhà nước MISA FinGov - Công ty CP MISA.

Tham gia tại Diễn đàn, đã có nhiều gian hàng thu hút hàng trăm lượt tham quan, tìm hiểu. Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là chương trình thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lần thứ 4. ​


Tác giả: Ban biên tập tổng hợp
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC