Thứ Ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Kiên Giang: Ban hành danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực đến năm 2025
Chuyên mục: Tin chính sách Sự kiện:

Trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp của tỉnh Kiên Giang đến năm 2025, Sở Công thương của Tỉnh định hướng 7 nhóm ngành, lĩnh vực cần tập trung phát triển.

​Trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp của tỉnh Kiên Giang đến năm 2025, Sở Công thương của Tỉnh cho biết 7 nhóm ngành, lĩnh vực cụ thể được tỉnh hướng đến là nhóm ngành sản xuất và chế biến vật liệu xây dựng; nhóm ngành chế biến lương thực, thực phẩm; nhóm ngành chế biến lâm sản; nhóm ngành sản xuất cơ khí; nhóm ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện điện-điện tử; nhóm ngành sản xuất da giày, may mặc; nhóm ngành sản xuất đồ uống. Cụ thể với từng nhóm ngành, nhóm ngành sản xuất và chế biến vật liệu xây dựng với các sản phẩm xi măng, clinker, vật liệu không nung, vật liệu nhẹ.

Nhóm ngành chế biến lương thực, thực phẩm với các sản phẩm chủ lực như: Thủy hải sản đông lạnh, thủy sản khô, thủy sản đóng hộp, chả cá, dầu cá, nước mắm, nước chấm, gạo, tinh bột, dầu cám, bánh, kẹo và sản phẩm chế biến từ thịt, rau, củ, quả.

Nhóm ngành chế biến lâm sản với các sản phẩm gỗ MDF, đồ gỗ xây dựng.

Nhóm ngành sản xuất da giày, may mặc với các sản phẩm chủ lực như giày da, túi xách, quần áo may sẵn.

Nhóm ngành sản xuất cơ khí với các sản phẩm chân vịt tàu và máy móc, thiết bị, linh kiện phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giao thông, xây dựng, y tế.

Nhóm ngành sản xuất đồ uống với sản phẩm nước giải khát các loại.

Nhóm ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện điện-điện tử với các sản phẩm thiết bị điện gia dụng, tai nghe điện thoại.

Tỉnh quy định tiêu chí xác định sản phẩm công nghiệp chủ lực được sản xuất bởi doanh nghiệp của tỉnh, là doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có trụ sở chính tại tỉnh Kiên Giang, bên cạnh đó, doanh thu từ sản phẩm chiếm tỷ lệ cao, đóng góp quan trọng cho lĩnh vực công nghiệp.   

Ngoài ra, sản phẩm công nghiệp chủ lực được sản xuất với hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, có giá trị gia tăng, năng suất lao động cao, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, không vi phạm pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường. Song song với đó, sản phẩm có khả năng thay thế, cạnh tranh với sản phẩm nhập lậu hay có khả năng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.        ​

Tác giả: Ban Biên tập tổng hợp
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC