Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Khởi động Chương trình Hỗ trợ, tư vấn cải tiến doanh nghiệp CNHT giữa Cục Công nghiệp và Công ty ô tô Toyota Việt Nam
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Ngày 04/07 tại Hà Nội, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô và khởi động chương trình hỗ trợ tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp CNHT năm 2023.

 

Tham dự buổi lễ, có ông Đỗ Thắng Hải - Thứ Trưởng Bộ Công Thương, ông Trương Thanh Hoài - Cục Trưởng Cục Công nghiệp; ông Cao Văn Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp. Về phía công ty ô tô Toyota Việt Nam, có ông Tiền Quốc Hào - Phó Chủ tịch Toyota phụ trách khu vực Châu Á, ông Nakano Keita - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Thứ Trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải chia sẻ về hoạt động kết nối trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương đã tích cực triển khai các chương trình hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI lớn tại Việt Nam, trong đó việc Cục Công nghiệp và Công ty ô tô Toyota Việt Nam cùng đồng hành và thực hiện dự án hợp tác hỗ trợ và phát triển các nhà cung cấp nội địa trong ngành ô tô đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và sự hưởng ứng, học tập kinh nghiệm từ các doanh nghiệp quốc tế khác.

Cũng trong buổi lễ, phía công ty ô tô Toyota, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á – ông Tiền Quốc Hào cũng bày tỏ niềm tự hào vì Toyota Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam đóng góp không ngừng cho ngành công nghiệp ô tô nói chung và ngành CNHT ô tô nói riêng và mong đợi đối với chương trình hợp tác giữa hai bên. Thông qua việc thực hiện các hoạt động trong biên bản ghi nhớ, các doanh nghiệp CNHT tại Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển năng lực, nâng cao kỹ năng, đạt trình độ sản xuất toàn cầu từ đó tham gia vào chuỗi cung ứng.

Cũng theo Toyota Việt Nam, đặc biệt, trong năm nay, chương trình hợp tác sẽ triển khai mở rộng cho các nhà cung cấp thuần Việt. Theo đó, Toyota sẽ hỗ trợ phát triển một số nhà cung cấp đạt trình độ để trở thành các công ty nòng cốt, tiếp tục triển khai nhân rộng những kiến thức đã được Toyota đào tạo để lan tỏa sự hỗ trợ tích cực tới các DN vừa và nhỏ khác, qua đó đóng góp vào sự phát triển của ngành CNHT cũng như ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp tham gia chương trình hỗ trợ tư vấn cải tiến năm 2023, ông Mai Mạnh Hiên - TGĐ Công ty CP xây lắp & thiết bị công nghiệp MEKAMIC cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới sự quan tâm từ các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp đa quốc gia trong việc hỗ trợ phát triển năng lực cho các doanh nghiệp nội địa. Thay mặt cho các đơn vị tham gia chương trình, ông cũng bày tỏ mong muốn quyết tâm thay đổi, cải tiến doanh nghiệp.

Dựa trên những kết quả đạt được của dự án hợp tác, Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp và Công ty Toyota Việt Nam hi vọng thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ và triển khai dự án, sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp nâng cao năng lực, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng cho ngành ô tô Việt Nam./.

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC