Thứ Tư, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Hợp tác đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực chip vi mạch bán dẫn
Chuyên mục: Phát triển nguồn nhân lực Sự kiện:

Nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc tuyển chọn các kỹ sư tài năng, Công ty TNHH CoAsia Semi Việt Nam đã ký kết một Biên bản ghi nhớ với Viện điện tử viễn thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội để hợp tác đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế hệ thống vi mạch bán dẫn.

Vi mạch (IC) là phần tử mấu chốt, không thể thiếu trong tất cả sản phẩm của nghành công nghiệp điện tử. Với nhiều quốc gia, công nghệ vi mạch bán dẫn được xem là lĩnh vực góp phần đáng kể vào GDP và vị thế công nghệ quốc gia.

Gần đây, việc Samsung Electronics xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển lớn nhất Đông Nam Á và Qualcomm ra mắt trung tâm thử nghiệm tại Hà Nội cho thấy Thủ đô đang nổi lên như một thành phố trung tâm vi mạch điện tử mới.

Không nằm ngoài xu thế đó, tập đoàn CoAsia (Hàn Quốc) đã quyết định chọn Hà Nội làm trung tâm tiến hành tuyển dụng và đào tạo nhân sự thiết kế hệ thống vi mạch bán dẫn thông qua Công ty TNHH CoAsia Semi Việt Nam - một công ty con của tập đoàn, thành lập vào tháng 3/2020. Đây cũng là một phần của chiến lược trọng tâm toàn cầu của tập đoàn. Với mục tiêu phát triển thành công ty cung cấp dịch vụ thiết kế vi mạch bán dẫn số 1 thế giới, CoAsia hiện đang có kế hoạch tuyển dụng 100 kỹ sư vào năm 2020 cho văn phòng Hà Nội.

Nhằm "tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua việc tuyển chọn các kỹ sư tài năng", ngày 20/07/2020, Công ty đã ký kết một Biên bản ghi nhớ với Viện điện tử viễn thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội để hợp tác đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế hệ thống vi mạch bán dẫn.

Thông qua thỏa thuận lần này, Công ty TNHH CoAsia Semi Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm hợp tác đào tạo kỹ sư thiết kế vi mạch và tuyển dụng nhân lực từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cùng ngày, một khóa đào tạo đặc biệt về "Timing in digital IC design" cũng được khai giảng. Đặc biệt, khóa đào tạo này có sự tham gia hỗ trợ của Synopsys, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp công cụ thiết kế chip vi mạch bán dẫn (EDA).

Synopsys là công ty EDA đầu tiên hợp tác trong chương trình đào tạo bán dẫn vi mạch với CoAsia và Đại học Bách khoa Hà Nội. Synopsys Việt Nam đang cung cấp quyền truy cập giới hạn tới các phần mềm thiết kế vi mạch bán dẫn và tài liệu chương trình giảng dạy cho công nghệ thiết kế tiên tiến ASIC điện năng thấp của công ty nhằm hỗ trợ sự phát triển của các chuyên gia kỹ thuật, những người đang cố gắng đương đầu với những thách thức phức tạp của lĩnh vực thiết kế IC và SoC.

Để tăng cường năng lực tại Việt Nam và đảm bảo nhu cầu về nguồn lực, CoAsia dự kiến sẽ tổ chức khóa học tương tự hàng tháng (từ tháng 7 đến tháng 12), tổng cộng 6 lần, mỗi lần thu hút 30 nhân sự với tổng cộng dự kiến 180 người sẽ tham gia chương trình đào tạo trong năm 2020. Và công tu cũng đang có kế hoạch ký kết thêm các thỏa thuận với các trường đại học danh tiếng khác của Hà Nội.

Thông qua chương trình hợp tác với các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam, CoAsia Semi Việt Nam được công nhận là một doanh nghiệp chuyên về chip vi mạch bán dẫn và đây cũng là cơ hội để nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp nhằm tuyển dụng những nhân sự chất lượng cao ngay tại Việt Nam. Trong năm 2021, CoAsia Semi Việt Nam dự kiến quy mô sẽ là 200 kỹ sư phục vụ hoạt động của công ty.​

Tác giả: Ban biên tập tổng hợp (TT)
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC