Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023 tràn đầy sức hút
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Hội chợ công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội được tổ chức từ ngày 23-25/8/2023, thu hút nhiều doanh nghiệp nội địa cũng như nước ngoài tham dự trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Ảnh minh hoạ

          Ngày 23/8/2023, Sở Công thương Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023. Hội chợ có sự tham gia của hơn 250 gian hang của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và quốc tế từ Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan tham gia trưng bày tại hội chợ. Hội chợ được tổ chức từ ngày 23-25/8/2023 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia, thành phố Hà Nội.

          Hội chợ được tổ chức bởi Sở Công thương hà Nội, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan có liên quan với mục tiêu trọng tâm là phát triển ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ. Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội chợ cho biết địa bàn thành phố hiện có gần 1000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với trên 320 doanh nghiệp có năng lực sản xuất và sản phẩm với chất lượng quốc tế.

          Ông Quyền cũng nhấn mạnh rằng các sản phẩm tham dự hội chợ lần này đều là các sản phẩm mang tính cạnh tranh cao, chất lượng tại các nhóm ngành then chốt như linh, kiện, phụ tùng cho máy công nghiệp. Thông qua hội chợ, doanh nghiệp có khả năng đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như kết nối với các doanh nghiệp đối tác nhằm xây dựng mạng lưới, mối quan hệ từ đó mở rộng tệp khách hang tiềm năng, tạo tiền đề cho việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Ông Quyền cũng tin tưởng Hội chợ sẽ được tổ chức thành công, giúp phát huy tính tích cực và đóng góp vào các biện pháp xúc tiến thương mại đang được triển khai, nhằm giúp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển.

          Ngoài việc tổ chức hội chợ, Hội chợ còn có 2 hội thảo xúc tiến thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực công nghệ cao. Các hội thảo này đóng vai trò cung cấp them thông tin cho các doanh nghiệp nội địa cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm khi đầu tư vào Việt Nam, giúp các doanh nghiệp nội địa hiểu rõ hơn về quá trình đầu tư và có thể nâng cao năng lực của doanh nghiệp.

          Hội chợ công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội được tổ chức từ ngày 23-25/8/2023, thu hút nhiều doanh nghiệp nội địa cũng như nước ngoài tham dự trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Công Thương hy vọng hội chợ sẽ thành công trong đóng góp vào phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại địa phương và toàn quốc.​


VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC