Thứ Hai, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất ô tô điện cho Việt Nam
Chuyên mục: Chuyển giao công nghệ Sự kiện:

Công ty Cammsys (Hàn Quốc) đã khảo sát thực tế tại Bình Định và mong muốn tìm một đối tác thích hợp để phát triển, lắp ráp ô tô điện và sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất phát triển ô tô điện tại thị trường Việt Nam.

UBND tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Hyundai Aluminum Vina và Công ty Cammsys của Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Đại diện Công ty Cammsys cho biết, công ty mong muốn tìm một đối tác thích hợp để phát triển, lắp ráp ô tô điện và sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất phát triển ô tô điện tại thị trường Việt Nam. Năm 2019, công ty đã nghiên cứu và phát triển dòng ô tô điện có tên CEVO và đã bán ra thị trường.

Qua khảo sát thực tế tại Bình Định, công ty đánh giá cao cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông của tỉnh với khu vực và thế giới, đồng thời mong muốn hợp tác phát triển dự án cung cấp ô tô điện cho các khu công nghiệp, khu du lịch và liên kết sản xuất dòng xe này tại địa bàn tỉnh.

Còn đại diện Công ty Hyundai Aluminum Vina cũng cho biết công ty đã đầu tư hợp tác tại Việt Nam được 14 năm, tổng vốn đầu tư các dự án tại Việt Nam lên tới 5 tỷ USD với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Do đó, Công ty Hyundai Aluminum Vina mong muốn tìm được một mặt bằng sạch, có diện tích khoảng 200ha để đầu tư hạ tầng khu công nghiệp công nghệ cao tại Bình Định. Nếu tìm được vị trí phù hợp và được chấp thuận đầu tư, công ty sẽ kêu gọi, thu hút khoảng 60 nhà đầu tư Hàn Quốc đến sản xuất kinh doanh.

Hiện, tỉnh Bình Định có đủ điều kiện hội nhập quốc tế với hệ thống cảng biển, đường hàng không trực tiếp tới Hàn Quốc, hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện. Bên cạnh đó, Bình Định luôn và sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ cho nhà đầu tư.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Tập đoàn Mitsubishi Motors Vietnam cho biết đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam. Tỉnh Bình Định có lợi thế cảng nước sâu nên xác định là điểm ưu tiên hàng đầu. Mặt khác, tỉnh có hạ tầng giao thông kỹ thuật khá hoàn thiện nên thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, tỉnh có quỹ đất lớn rất thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành sản xuất ô tô. Bình Định có điểm mạnh về sự hài hòa của khu kinh tế, khu công nghiệp với hạ tầng đi kèm là một trong những địa điểm để Mitsubishi Motors khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô.

Trong tháng 8 này, UBND tỉnh Bình Định đã đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung dự án nhà máy sản xuất ô tô, quy mô 30.000 - 50.000 xe/năm tại khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Becamex Bình Định, diện tích 50ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 250 triệu USD vào danh mục dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài.​

Tác giả: Ban biên tập tổng hợp (TT)
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC