Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Chương trình Tư vấn cải tiến doanh nghiệp tại khu vực phía Nam lần II năm 2020
Chuyên mục: Hợp tác quốc tế Sự kiện:

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất và gặt hái được những thành quả nhất định. Nhiều doanh nghiệp trong số đó đã trở thành nhà cung cấp cho Công ty Samsung Điện tử Việt Nam và các doanh nghiệp FDI khác như Canon, Honda, Toyota,…

Những thay đổi tích cực của các doanh nghiệp được tham gia chương trình tư vấn cải tiến chính là sự ghi nhận quý báu cho những nỗ lực của Samsung trong hành trình chung tay cùng Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Đây cũng là động lực để SEHC tiếp tục thực hiện các chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp nói riêng và nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt nói chung.

Ngày 29/10/2020, Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức Lễ khởi động Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại nhà máy SEHC (Samsung HCMC CE Complex). Chương trình sẽ được triển khai tại 5 doanh nghiệp: Công Ty TNHH Giải Pháp Điện Tử T.C Việt Nam; Công Ty TNHH Bao Bì Nhựa Thái Dương; Công Ty TNHH Phú Ân; Công ty cổ phần Liên Vinh; Công ty Bao Bì Liksin.

Chương trình tư vấn sẽ kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp phía Nam nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp để có thể tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Trước đó, dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam khu vực phía Nam lần I/2020 đã được bắt đầu từ ngày 13/7/2020 và cũng kéo dài 12 tuần. Dự án được triển khai tại 5 doanh nghiệp bao gồm: Công ty TNHH Polymer Asia Technology, Công ty TNHH Nhựa CLF, Công ty TNHH Khuôn Chính Xác Duy Tân, Cty Cổ phần sản xuất thương mại nhựa Hiệp Thành, Công ty CP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh.

Cùng với chương trình khởi động tại khu vực phía Nam, trong năm nay, Samsung cũng đã khởi động dự án tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh.

Chương trình tư vấn cải tiến là chương trình được diễn ra thường niên từ năm 2015, tính đến nay Samsung đã tiến hành tư vấn cho 250 doanh nghiệp.

Để nhân rộng hiệu quả của chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp, trong 2 năm (2018-2019), Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Mới đây, Samsung đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên trong 4 năm (2020 – 2023) về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.

Qua quá trình nhiều năm tìm kiếm, kết nối và tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt, số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp 1 của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Nếu so với chỉ có 4 doanh nghiệp cung ứng cấp 1 vào năm 2014, thì tính đến hết năm 2019 là 42 doanh nghiệp, dự kiến sẽ là 50 doanh nghiệp đến hết năm 2020.

Tác giả: Ban biên tập tổng hợp (TT)
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC