Thứ Tư, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Bắc Giang: 42 doanh nghiệp với 7.500 công nhân hoạt động trở lại
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Các doanh nghiệp này thuộc 4 KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê - Nội Hoàng với tổng số lao động đăng ký hoạt động trở lại 7.538 người.

​Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức lại hoạt động sản xuất cho các doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN) từ ngày 26 đến nay, qua rà soát và thẩm định hồ sơ, Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang đã có văn bản cho phép 42 công ty hoạt động sản xuất trở lại.

Các DN này thuộc các KCN: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê - Nội Hoàng với tổng số lao động đăng ký hoạt động trở lại 7.538 người.

Đa phần các doanh nghiệp này đều nằm trong các chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn trên thế giới như Honda, Foxconn..
Trong đó, Công ty TNHH New Hope có số công nhân ít nhất là 24 người; Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology có số lao động cao nhất gần 1,3 nghìn người.

Sau khi quay lại hoạt động, các doanh nghiệp đều phải thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình phòng, chống dịch ở bên trong nhà xưởng như đã được UBND tỉnh Bắc Giang và Bộ Y tế phê duyệt.

Mới đây, trong báo cáo gửi lãnh đạo Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết việc phải tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, với 375 doanh nghiệp, khiến tỉnh này mỗi ngày giảm trên 2.000 tỉ đồng tổng giá trị sản xuất công nghiệp.

Bên cạnh đó là trên 140.000 lao động phải ngừng việc, trong đó có hơn 60.000 lao động ngoại tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, việc khôi phục dần hoạt động các khu công nghiệp nhằm đưa Bắc Giang sang giai đoạn mới, vừa chống dịch, vừa sản xuất an toàn. Việc các khu công nghiệp tổ chức lại sản xuất cũng sẽ giảm tải cho các khu vực cách ly xã hội; từng bước ổn định việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động; khôi phục lại môi trường an toàn cho sản xuất, kinh doanh, tránh đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cục Công nghiệp
Nguồn Laodong.vn
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC