Thứ Tư, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Samsung Electronics đạt được lợi nhuận cao trong quý thứ ba nhờ hiệu suất ổn định từ mảng kinh doanh chip nhớ
Chuyên mục: Thị trường nước ngoài

Bất chấp sự ảnh hưởng toàn cầu từ đại dịch COVID-19, Samsung Electronics đã đạt được lợi nhuận cao trong quý thứ ba của năm nay nhờ hiệu suất ổn định từ mảng kinh doanh chip nhớ. Mặc dù đã có sự sụt giảm trong giá bán trung bình (ASP) của các chất bán dẫn, Samsung Electronics nhưng hiệu suất của Samsung Electronics vẫn khá ổn định trong lĩnh vực này là do nhu cầu cao của người tiêu dùng về thiết bị di động và PC, dẫn đến tăng các đơn hàng hơn dự kiến.

Hoạt động kinh doanh chip của công ty cũng được hưởng lợi từ các đơn đặt hàng từ trước của Huawei Technologies khi công ty công nghệ Trung Quốc này đã ký hợp đồng chip nhớ từ Samsung, SK và Micron của Hoa Kỳ trước khi lệnh trừng phạt mới của Washington đối với họ có hiệu lực.

 Hai dòng có lợi nhuận khác của Samsung là điện thoại và thiết bị gia dụng cũng có doanh số tăng cao trong quý 3 do nhu cầu mạnh trong bối cảnh đại dịch.
Samsung Electronics báo cáo doanh thu trong quý 3/2020 đạt 66,96 nghìn tỷ won (59 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động 12,35 nghìn tỷ won. Cụ thể, lợi nhuận hoạt động của công ty đã tăng 52% so với quý thứ hai và 59% so với một năm trước. Công ty cho biết doanh số bán chip nhớ và các sản phẩm tiêu dùng mạnh hơn đã giúp công ty ghi nhận hiệu suất được cải thiện như vậy.

Ngay cả khi đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn ra trên khắp thế giới, sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế chủ chốt đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể nhu cầu của người tiêu dùng. Samsung Electronics đã có thể đáp ứng mạnh mẽ thông qua quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu linh hoạt, báo cáo doanh thu hàng quý cao nhất từ trước đến nay.

 Xem xét hiệu suất của từng bộ phận, trong đó bộ phận hệ thống thiết bị đã công bố lợi nhuận hoạt động là 5,54 nghìn tỷ won. Nhìn chung nhu cầu trong lĩnh vực kinh doanh bộ nhớ tốt hơn dự kiến do nhu cầu về ứng dụng di động bắt đầu phục hồi, ngay cả khi nhu cầu về máy chủ có phần yếu hơn so với nửa đầu năm.

Trong việc kêu gọi với các nhà đầu tư khi công bố kết quả kinh doanh quý 3, Samsung cho biết mảng kinh doanh đúc chip sản xuất chip dựa trên hợp đồng cho các công ty thiết kế chip đã đạt mức cao nhất do lượng đặt hàng chip máy tính hiệu năng cao và các ứng dụng khác tăng lên.

 Bộ phận Công nghệ Thông tin và truyền thông di động công bố lợi nhuận hoạt động 4,45 nghìn tỷ won do doanh số bán điện thoại thông minh của họ tăng mạnh so với quý trước, với sự ra mắt của các mẫu hàng đầu mới như Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold2, cũng như doanh số bán hàng loạt tăng mạnh hơn trong mô hình thị trường ở các khu vực bao gồm cả Ấn Độ.

 Bộ phận điện tử tiêu dùng, giám sát TV và thiết bị gia dụng, đã đạt mức lợi nhuận hoạt động kỷ lục 1,56 nghìn tỷ won do nhu cầu đối với bộ phận trước đây tăng cao do các hạn chế về dịch vụ lưu trú tại nhà.

 Tuy nhiên, Samsung Electronics cho biết họ dự kiến lợi nhuận quý IV sẽ giảm trong bối cảnh nhu cầu chip nhớ từ các khách hàng sử dụng máy chủ yếu đi và cạnh tranh gay gắt hơn trong lĩnh vực điện thoại di động và điện tử tiêu dùng.

 Doanh số bán điện thoại thông minh đặc biệt dự kiến sẽ giảm do tác động giảm dần từ việc ra mắt các mẫu điện thoại hàng đầu mới và chi tiêu tiếp thị cao hơn để đối phó với sự cạnh tranh gay gắt.

Tác giả: Ban biên tập tổng hợp (TT)
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC