Thứ Bảy, ngày 18 tháng 1 năm 2020

Trang thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Đoàn doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham gia Hội chợ Munich Fabric Start tại Đức
Thứ Tư_4/9/2019 Chuyên mục: Các ngành khác

​​Từ ngày 1-7/9/2019, Cục Công nghiệp Bộ Công Thương đã chủ trì, tổ chức đoàn doanh nghiệp dệt may tham gia Hội chợ Munich Fabric Start tại Đức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019.

Hội chợ Munich Fabric Start được tổ chức mỗi năm 2 lần, và hội chợ lần đầu tiên được tổ chức từ năm 1996 với mục đích kết nối các doanh nghiệp dệt may Đức theo chuỗi giá trị và giúp các doanh nghiệp Đức tìm được các nhà cung cấp vải đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế, đây là nơi hội tụ các doanh nghiệp dệt hàng đầu thế giới, các hãng thời trang Đức, các nhà thiết kế, và các doanh nghiệp cung cấp công nghệ mới nhất trong lĩnh vực may mặc.

Từ vài năm trở lại đây, hội chợ mời thêm các doanh nghiệp may từ một số quốc gia có lựa chọn để trở thành nhà cung cấp cho các hãng thời trang của Đức. Đây là năm đầu tiên các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham dự hội chợ này. Trước khi diễn ra hội chợ, Cục Công nghiệp đã phối hợp với dự án SIPPO của Thuỵ Sỹ tổ chức lựa chọn, đánh giá doanh nghiệp, khảo sát nhu cầu thị trường Đức và hướng dẫn doanh nghiệp phát triển bộ sưu tập phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của thị trường Đức và EU.

Trong ngày khai mạc, các doanh nghiệp đã đón tiếp gần 50 lượt khách đến làm việc, thảo luận và trao đổi thông tin. Một số khách đã xác nhận sẽ sang Việt Nam để gặp và làm việc trực tiếp. Hội chợ cũng mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp may mặc Việt Nam tiếp cận được nguồn cung vải phù hợp với yêu cầu của các khách hàng EU và đáp ứng được yêu cầu về quy tắc xuất xứ của Hiệp định EVFTA vừa ký kết.

Một số hình ảnh tại Hội chợ

Cắt băng khai mạc gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Munich Fabric Start 

image001.png

image003.png

Khách đến tham quan gian hàng Việt Nam

image005.png

Tác giả: Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC