Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Trang thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Thụy Sỹ muốn chuyển giao công nghệ tiên tiến cho Việt Nam
 Thứ Hai_5/11/2018

Vừa qua, đoàn doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ tốt nhất của Thụy Sĩ đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư và mong muốn hợp tác chuyển giao những công nghệ tiên tiến cho Việt Nam.

Đà Nẵng kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp, viện trường và cơ quan quản lý
 Thứ Tư_31/10/2018

Sáng nay, Trung tâm Thông tin Khoa học và công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp, viện trường và cơ quan quản lý” tại Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế
 Thứ Sáu_26/10/2018

Trong hai ngày 24 - 25/10/2018, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lớp Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế với sự tham gia của 190 học viên. Lớp Tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm đàm phán, soạn thảo hợp đồng chuyển giao công nghệ phục vụ công việc thực hiện chuyển giao công nghệ và tư vấn, nghiên cứu chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp khoa học công nghệ thuộc mạng lưới IP-Hub giữa Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm KHCNVN và Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Chuyển giao công nghệ đối với ngành công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Hai_22/10/2018

Trong ngành công nghiệp hỗ trợ, để phát triển thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam thì việc tiếp cận công nghệ và chuyển giao công nghệ là rất cần thiết.

Chủ động tìm kiếm cơ hội chuyển giao công nghệ từ DN FDI
 Thứ Năm_18/10/2018

Tỷ lệ chuyển giao công nghệ thành công rất thấp được xem là một trong những hạn chế lớn của nền kinh tế Việt Nam sau 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).

TechDemo 2018 ghi nhận 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ với trị giá hơn 240 tỷ đồng
 Thứ Hai_8/10/2018

Sự kiện “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2018” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Khoa học - Công nghệ Cần Thơ tổ chức trong ba ngày từ 3 đến 5/10/2018 tại TP Cần Thơ. Tại sự kiện, các bên tham gia đã ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ với tổng giá trị hơn 240 tỷ đồng.

Ra mắt Điểm kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ - TechDemo 2018
 Thứ Năm_4/10/2018

Điểm kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ là điểm đầu tiên trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và là Điểm kết nối cung cầu công nghệ thứ 7 trên cả nước. Điểm kết nối đi vào hoạt động sẽ lan tỏa và kết nối hệ thống hạ tầng phục vụ cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, đưa nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) mới vào thực tiễn cuộc sống, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

TP.HCM đẩy mạnh chuyển giao công nghệ với Hàn Quốc
 Thứ Tư_3/10/2018

Ngày 3/10/2018, Sở KHCN TP.HCM phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố (SHTP) tổ chức buổi tọa đàm "Mô hình khung hợp tác thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Việt - Hàn", thu hút sự tham gia của đại diện nhiều trường, viện, doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp khoa công nghệ trên địa bàn, cũng như đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp và Sở KHĐT Thành phố.

Hiển thị 1 đến 10 trong 76 mục

ĐỐI TÁC

Trang thông tin điện tử
Ngành công nghiệp hỗ trợ

Chịu trách nhiệm:
Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương

Giấy phép:
04/GP-TTĐT của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử-Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/02/2014

HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH NÂNG CẤP VÀ CHỈNH SỬA