Thứ Hai, ngày 23 tháng 11 năm 2020

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Vật liệu mới kết hợp giữa sợi tơ tằm và bột gỗ có tính năng như nhựa
 Thứ Năm_3/10/2019

Các nhà khoa học vừa tạo ra một vật liệu mới kết hợp giữa sợi tơ tằm và bột gỗ có những tính năng tương tự như nhựa, nhưng có khả năng phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường. Bằng cách kết hợp protein tơ tằm từ sợi mạng nhện với sợi cellulose gỗ, các nhà khoa học đã tạo ra một vật liệu có độ bền và khả năng đàn hồi tương đương với nhựa.

Vi mạch USB 3.1 SmartHub hỗ trợ Type-C™ đạt tiêu chuẩn dành cho ô tô
 Thứ Sáu_5/4/2019

Sản phẩm vi mạch USB 3.1 Gen1 SmartHub của Tập đoàn Microchip Technology Inc đã đáp ứng tiêu chuẩn dành cho ô tô, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gấp 10 lần so với các giải pháp USB 2.0 hiện có, giúp giảm thời gian truy cập để cải thiện trải nghiệm của người dùng trên xe.

Microchip công bố 12 bộ chuyển đổi dành cho dòng sản phẩm ADC SAR mới
 Thứ Tư_3/4/2019

Để giải quyết các ứng dụng yêu cầu chuyển đổi tương tự số (ADC) có tốc độ và độ phân giải cao hơn, tập đoàn Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) vừa công bố 12 bộ chuyển đổi tương tự số mới dùng thanh ghi xấp xỉ liên tiếp ADC SAR (Successive Approximation Register Analog-to-Digital Converters) cùng với bộ khuếch đại tín hiệu vi sai, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho dòng sản phẩm mới của bộ chuyển đổi ADC SAR.

Thụy Sỹ muốn chuyển giao công nghệ tiên tiến cho Việt Nam
 Thứ Hai_5/11/2018

Vừa qua, đoàn doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ tốt nhất của Thụy Sĩ đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư và mong muốn hợp tác chuyển giao những công nghệ tiên tiến cho Việt Nam.

Đà Nẵng kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp, viện trường và cơ quan quản lý
 Thứ Tư_31/10/2018

Sáng nay, Trung tâm Thông tin Khoa học và công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp, viện trường và cơ quan quản lý” tại Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế
 Thứ Sáu_26/10/2018

Trong hai ngày 24 - 25/10/2018, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lớp Tập huấn về kiến thức và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế với sự tham gia của 190 học viên. Lớp Tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức và kinh nghiệm đàm phán, soạn thảo hợp đồng chuyển giao công nghệ phục vụ công việc thực hiện chuyển giao công nghệ và tư vấn, nghiên cứu chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp khoa học công nghệ thuộc mạng lưới IP-Hub giữa Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Hàn lâm KHCNVN và Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Chuyển giao công nghệ đối với ngành công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Hai_22/10/2018

Trong ngành công nghiệp hỗ trợ, để phát triển thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam thì việc tiếp cận công nghệ và chuyển giao công nghệ là rất cần thiết.

Chủ động tìm kiếm cơ hội chuyển giao công nghệ từ DN FDI
 Thứ Năm_18/10/2018

Tỷ lệ chuyển giao công nghệ thành công rất thấp được xem là một trong những hạn chế lớn của nền kinh tế Việt Nam sau 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).

Hiển thị 1 đến 10 trong 79 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC