Thứ Hai, ngày 18 tháng 11 năm 2019

Trang thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Công nghiệp hỗ trợ đáp ứng được 70%?
 Thứ Tư_5/6/2019

Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là ngành tạo nền tảng công nghiệp, cơ sở để phát triển các ngành công nghiệp hạ nguồn, hình thành nên các chuỗi giá trị trong nước và tạo ra giá trị gia tăng... Bộ Công Thương đã và đang có nhiều giải pháp thúc đẩy ngành công nghiệp quan trọng này phát triển.

Bổ sung một số nguyên vật liệu da giày, dệt may ưu tiên phát triển
 Thứ Năm_16/5/2019

Rà soát, bổ sung một số nguyên vật liệu da giày, dệt may ưu tiên phát triển. Đây là một trong những ý kiến của Chính phủ đôn đốc các Bộ, ngành thực hiện.

Bổ sung xe ô tô thân thiện môi trường được ưu đãi thuế?
 Thứ Bảy_11/5/2019

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 122/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan. Theo đó, Bộ đề xuất bổ sung xe ô tô thân thiện môi trường được ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện.

Giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy các dự án ngành ô tô
 Thứ Hai_1/4/2019

Bộ Công Thương đã sửa đổi Nghị định số 111/2015/NĐ-CP ngày 3/11/2015 của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), để khắc phục những bất cập về danh mục sản phẩm CNHT ưu tiên phát triển trong một số ngành trọng điểm như công nghiệp ô tô, điện tử...; tập trung vào khâu tổ chức kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia được vào chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp và các dự án có vốn đầu tư nước ngoài nhằm thu hút vốn các nguồn lực phục vụ hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Chính sách hỗ trợ vốn cho CN CNHT: Nhìn từ trường hợp TPHCM
 Thứ Năm_22/11/2018

Trong nhiều năm trở lại đây, có nhiều chính sách từ Trung ương đến địa phương nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Tuy nhiên, việc thực thi chính sách vẫn còn nhiều điều cần bàn.

Ngừng KD tạm nhập, tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ rừng tự nhiên từ Lào, Campuchia
 Thứ Ba_20/11/2018

Bộ Công Thương ban hành thông tư Thông tư 44/2018/TT-BCT quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất gỗ tròn, gỗ xẻ từ rừng tự nhiên từ Lào và Campuchia.

Ninh Bình quyết tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ ô tô
 Thứ Hai_12/11/2018

Các biện pháp thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ô tô của tỉnh Ninh Bình đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Ninh Bình.

Hiển thị 1 đến 10 trong 150 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC