Thứ Bảy, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020 tại TP Hồ Chí Minh
 Thứ Năm_17/9/2020

Ngày 17/9/2020, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020.

Sự kiện kết nối doanh nghiệp CNHT ngành chế biến, chế tạo năm 2020
 Thứ Năm_23/7/2020

Với xu hướng chuyển dịch trên toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020” là nền tảng giúp tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Phát triển CNHT dệt may để khai thác tối đa lợi thế từ EVFTA
 Thứ Sáu_3/7/2020

Để khai thác tốt những lợi thế mà Hiệp định EVFTA mang lại, các doanh nghiệp trong ngành dệt may sẽ phải gấp rút cải tổ rất nhiều từ việc đáp ứng quy tắc xuất xứ cho tới nâng cao công nghệ sản xuất.

Ra mắt hệ thống cơ sở dữ liệu ngành công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Sáu_19/6/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các hoạt động giao thương trực tiếp gặp nhiều khó khăn, hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam sẽ càng phát huy vai trò của mình, giúp doanh nghiệp kết nối và nắm bắt cơ hội từ những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia như CPTPP hay mới đây nhất là EVFTA.

Hội thảo về ứng dụng công nghệ CAD/CAM/CAE mới trong thiết kế gia công sản phẩm và khuôn mẫu
 Thứ Năm_18/6/2020

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Xu thế Sản xuất thông minh và Giải pháp Nhà máy số, qua đó nắm bắt được quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn chung của thế giới, biết và lựa chọn được công nghệ phù hợp ngân sách và từng bước thực hiện Chuyển đổi số từng giai đoạn sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Đào tạo áp dụng 5 công cụ cốt lõi tiêu chuẩn IATF 16949: 2016 trong ngành ô tô
 Thứ Tư_10/6/2020

Thực hiện mục tiêu phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp-IDC, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đã tổ chức đào tạo chuyên sâu, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng 5 công cụ cốt lõi trong xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn IATF 16949:2016 trong ngành ô tô.

Tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Bảy_7/12/2019

​​Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Nam Bình - Quyền Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương xung quanh vấn đề này.

Làm thế nào để công nghiệp hỗ trợ phát triển
 Thứ Hai_2/12/2019

Theo Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có ngành sản xuất mới có doanh nghiệp, có thị trường thì doanh nghiệp mới có cái làm. Thị trường tốt thì công nghiệp hỗ trợ sẽ phát triển.

Hiển thị 1 đến 10 trong 420 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC