Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Trang thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Hướng đi cho công nghiệp hỗ trợ phát triển bền vững
 Thứ Năm_15/8/2019

Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong những năm qua đã có những bước tiến nhất định, hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh mới hiện nay, Việt Nam cần hoạch định các chính sách đồng bộ để ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển bền vững.

Kỳ vọng công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô
 Thứ Năm_8/8/2019

Thời gian qua, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ. Tuy nhiên, với tỷ lệ nội địa hóa còn thấp, CNHT ngành ô tô Việt Nam chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Hãng điện tử Trung Quốc sản xuất loa, tai nghe ở Quảng Ninh
 Thứ Tư_7/8/2019

TCL đã đăng ký triển khai 2 dự án sản xuất loa, tai nghe và sẽ nghiên cứu thêm các sản phẩm phụ trợ khác tại Quảng Ninh.

Bình Dương đầu tư thu hút dự án thuộc lĩnh vực CNHT
 Thứ Hai_5/8/2019

Bình Dương là một trong những địa phương đi đầu về phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Điều đó được thể hiện qua việc, tỉnh đã xây dựng 29 khu công nghiệp (KCN) để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư vào ngành CNHT, chủ động giảm phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

Dệt may khó tận dụng được cơ hội ưu đãi thuế từ EVFTA?
 Chủ Nhật_4/8/2019

Nhiều chuyên gia nhận định điểm yếu về nguyên phụ liệu trong đệt may, các địa phương không mặn mà đầu tư vào dệt nhuộm khiến cho ngành dệt may khó tận dụng được cơ hội ưu đãi thuế quan trọng EVFTA.

Hai tập đoàn lớn của Nhật chuyển sang Việt Nam
 Thứ Bảy_3/8/2019

Hai hãng công nghệ lớn của Nhật là Sharp và Kyocera vừa tuyên bố đã hủy kế hoạch sản xuất LCD, laptop, máy photocopy... màn hình đa năng cho thị trường Mỹ tại Trung Quốc và sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Khánh Hòa mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đạt chuẩn
 Thứ Năm_1/8/2019

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Chương trình Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Khánh Hòa đến năm 2025. Qua đó, từng bước mở rộng sản xuất các sản phẩm CNHT đạt chuẩn, cung ứng cho thị trường và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Hiển thị 1 đến 10 trong 374 mục

ĐỐI TÁC

Trang thông tin điện tử
Ngành công nghiệp hỗ trợ

Chịu trách nhiệm:
Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương

Giấy phép:
04/GP-TTĐT của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử-Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/02/2014

HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH NÂNG CẤP VÀ CHỈNH SỬA