Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Trang thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Việt Nam: thị trường tiềm năng về các lĩnh vực sản xuất công nghiệp
 Chủ Nhật_18/8/2019

Triển lãm về ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ (Vietnam Manufacturing Expo - VME) là sự kiện thường niên tổ chức tại Việt Nam, quy tụ nhiều DN, thương hiệu hàng đầu thế giới, gia tăng cơ hội kinh doanh, nâng cao năng lực sản xuất cho DN ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Hướng đi cho công nghiệp hỗ trợ phát triển bền vững
 Thứ Năm_15/8/2019

Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong những năm qua đã có những bước tiến nhất định, hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh mới hiện nay, Việt Nam cần hoạch định các chính sách đồng bộ để ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển bền vững.

Bổ sung ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện sản xuất các sản phẩm hỗ trợ cho công nghiệp ô tô
 Thứ Ba_13/8/2019

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 122/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan đã chính thức được hoàn thiện. Một nội dung đáng lưu ý trong dự thảo phát ra lần này là việc sửa đổi, bổ sung quy định về thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện để sản xuất các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành công nghiệp ô tô giai đoạn 2019 – 2023.

Vinfast hợp tác với công ty đối tác của Mercedes-Benz, Audi, Bosch
 Thứ Sáu_9/8/2019

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt.

Kỳ vọng công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô
 Thứ Năm_8/8/2019

Thời gian qua, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ. Tuy nhiên, với tỷ lệ nội địa hóa còn thấp, CNHT ngành ô tô Việt Nam chưa đạt được mục tiêu đề ra.

Hãng điện tử Trung Quốc sản xuất loa, tai nghe ở Quảng Ninh
 Thứ Tư_7/8/2019

TCL đã đăng ký triển khai 2 dự án sản xuất loa, tai nghe và sẽ nghiên cứu thêm các sản phẩm phụ trợ khác tại Quảng Ninh.

Bình Dương đầu tư thu hút dự án thuộc lĩnh vực CNHT
 Thứ Hai_5/8/2019

Bình Dương là một trong những địa phương đi đầu về phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Điều đó được thể hiện qua việc, tỉnh đã xây dựng 29 khu công nghiệp (KCN) để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư vào ngành CNHT, chủ động giảm phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

Hiển thị 1 đến 10 trong 723 mục

ĐỐI TÁC

Trang thông tin điện tử
Ngành công nghiệp hỗ trợ

Chịu trách nhiệm:
Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương

Giấy phép:
04/GP-TTĐT của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử-Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/02/2014

HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH NÂNG CẤP VÀ CHỈNH SỬA