Thứ Bảy, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước vẫn đang tìm hướng đi mới
 Thứ Năm_3/9/2020

Công nghiệp hỗ trợ đang ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là với Việt Nam. Bởi, nội địa hóa là một trong những yếu tố cốt yếu nằm trong chiến lược kinh doanh của các công ty đa quốc gia.

Cần có sự liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để phát triển công nghiệp hỗ trợ
 Thứ Hai_31/8/2020

Nhiều năm qua, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định, trong đó công nghiệp chế biến chế tạo đang dần trở thành động lực dẫn dắt tăng trưởng cho nền kinh tế với mức tăng trên 9%.

Cuộc đua trở thành vệ tinh SMEs: Không nhanh sẽ mất cơ hội
 Thứ Bảy_22/8/2020

Sự đứt gãy chuỗi cung ứng từ Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với làn sóng dịch chuyển đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia (SMEs) được cho là mang lại cơ hội để Việt Nam thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, chặng đường để các doanh nghiệp trong nước trở thành vệ tinh của SMEs còn khá gian nan.

Các linh kiện của Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn thị trường Nhật Bản
 Thứ Hai_20/7/2020

Hiện nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu đặt hàng sản xuất, tìm đối tác gia công, hợp tác kỹ thuật để phát triển sản phẩm, đối tác liên doanh hoặc nhập khẩu từ Việt Nam về các sản phẩm, linh kiện trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Nhập khẩu nguyên liệu nhựa giảm 10,6% trong 6 tháng đầu năm 2020
 Chủ Nhật_19/7/2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, nhập khẩu nguyên liệu nhựa của nước ta đạt 3,16 triệu tấn, tương đương với trị giá 3,92 tỷ USD, tăng 5,7% về lượng nhưng giảm 10,6% về trị giá so với 6 tháng đầu năm 2019.

Xuất khẩu nguyên liệu nhựa sang Trung Quốc 6 tháng tăng 27,8% về lượng
 Thứ Bảy_18/7/2020

Những năm qua, ngành nhựa đã chú trọng phát triển xuất khẩu cả chiều rộng và chiều sâu. Nguyên liệu nhựa là mặt hàng hàm lượng kỹ thuật cao có giá thị xuất khẩu cao hơn so với xuất khẩu sản phẩm nhựa thuần túy.

Việt Nam nhập khẩu nguyên liệu nhựa nhiều nhất từ Hàn Quốc
 Thứ Bảy_20/6/2020

Trong 5 tháng đầu năm 2020, Việt Nam nhập khẩu nguyên liệu nhựa chủ yếu từ Hàn Quốc, Đông Nam Á và Trung Quốc. Tuy nhiên đơn giá nhập khẩu mỗi tấn nhựa cao nhất lại đến từ các nước thị trường EU.

Khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
 Thứ Sáu_19/6/2020

Ngày 19/6, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã tổ chức “Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”.

Hiển thị 1 đến 10 trong 131 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC