Thứ Hai, ngày 23 tháng 11 năm 2020

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm quốc tế Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - Vimexpo 2020
 Thứ Hai_14/9/2020

Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội. Với mục tiêu "Kết nối để phát triển", VIMEXPO 2020 sẽ là "điểm gặp gỡ lý tưởng" giữa các doanh nghiệp, góp phần cụ thể hóa Nghị quyết 115 của Chính phủvề các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ với nhiều chính sách mới kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam.

CNHT cơ khí: Nâng cao năng lực sản xuất nhờ chính sách
 Thứ Sáu_4/9/2020

Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Nhà nước, năng lực công nghệ của các DN cơ khí – tự động hóa trong nước được nâng lên đáng kể, làm chủ được công nghệ thiết kế, sản xuất được các thiết bị phụ trợ cho các hãng cơ khí, điện tử hàng đầu thế giới… mang lại hiệu quả kinh tế cao cho DN và xã hội.

HTMP - Công ty tiêu biểu trong lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu
 Thứ Năm_30/7/2020

HTMP Việt Nam là công ty cơ khí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu và sản xuất linh kiện nhựa. Với nguồn nhân lực tài giỏi, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại nhất Việt Nam, hiện nay, HTMP đã trở thành một trong những đối tác tin cậy của các khách hàng lớn trong và ngoài nước, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ nước nhà.

Phát huy thế mạnh trong hoạt động nghiên cứu phát triển của Viện Narime
 Chủ Nhật_19/7/2020

Viện Nghiên cứu Cơ khí (Narime) đang duy trì và phát triển các quan hệ hợp tác nghiên cứu - sản xuất với các tập đoàn kinh tế, tổng công ty trong nước và ngoài nước để phát triển hoạt động tư vấn, thiết kế, chuyển giao công nghệ, sản xuất thiết bị, phụ tùng...

Nhu cầu trong nước đối với sản phẩm CNHT ngành cơ khí chế tạo
 Thứ Tư_1/4/2020

Để phát triển ngành cơ khí Việt Nam, cần xác định nhu cầu thị trường, chỉ rõ những khoảng trống để ngành phát triển, những lĩnh vực mà ngành có thể cạnh tranh được. Ngoài việc tạo thị trường cho doanh nghiệp (DN), các cơ chế, chính sách phải linh hoạt để khuyến khích DN đầu tư, mở rộng sản xuất.

Doanh nghiệp ngành cơ khí duy trì sản xuất trước tác động Covid-19
 Thứ Hai_30/3/2020

Nhờ chủ động chuẩn bị nguồn vật tư, nhất là các loại sắt thép cho sản xuất cũng như các điều kiện để thực hiện kế hoạch SXKD năm 2020, nhiều DN trong ngành cơ khí đã duy trì ổn định sản xuất trong tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tạo điều kiện để các doanh nghiệp cơ khí tham gia vào chuỗi sản xuất của khu vực và thế giới
 Thứ Sáu_8/11/2019

Mặc dù cơ khí chế tạo là một trong các ngành công nghiệp ưu tiên phát triển theo định hướng của Đảng tại Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018 về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhưng hiện nay, các văn bản quy phạm pháp luật là cơ sở pháp lý cho việc phát triển ngành cơ khí vẫn còn chậm được ban hành và chưa tạo ra sự đồng bộ và thuận lợi trong triển khai trên thực tế.

Phát triển công nghiệp chế tạo máy móc trang thiết bị
 Thứ Ba_22/10/2019

Thời gian qua, với chính sách khuyến khích phát triển kinh tế, ngành cơ khí Việt Nam vẫn sản xuất được một số sản phẩm đạt chất lượng tốt tương đương với nước ngoài và có thể cạnh tranh được với sản phẩm ngoại nhập. Đó là, chế tạo được hệ thống thủy công xây dựng dự án thủy điện Sơn La, Lai Châu và nhiều nhà máy thủy điện khác; hình thành được một số doanh nghiệp cơ khí nội địa đầu tư sản xuất lắp ráp một số loại ô tô tải, ô tô bus, ô tô dưới 9 chỗ để đáp ứng thị trường nội địa và xuất khẩu; tự chủ đóng mới nhiều loại tàu viễn dương có trọng tải lớn;

Hiển thị 1 đến 10 trong 280 mục

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC