Thứ Ba, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Vĩnh Long: Thu hút dự án hỗ trợ các ngành công nghiệp
Chuyên mục: Tin chính sách Sự kiện:

Vĩnh Long ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn chính nhờ môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, thu hút các dự án đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp.

​Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Vĩnh Long cho biết, toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có 2 khu và 1 tuyến công nghiệp, có 68 dự án hoạt động trong khu công nghiệp (KCN), trong đó có 40 dự án FDI với các ngành chủ yếu như công nghiệp chế biến, linh kiện phụ tùng; dệt may - da giày,…Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19, những ngành này đang đối diện với khó khăn và có sự sụt giảm nghiêm trọng.


Thu hút đầu tư của Vĩnh Long luôn được chú trọng phát triển

Trước tình hình đó, tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư, các chính sách hỗ trợ xúc tiến đầu tư, đổi mới, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư... Cùng với đó hạ tầng kỹ thuật tại các khu đô thị (Bình Minh, Vũng Liêm,...), các khu công nghiệp Bình Tân, Đông Bình, An Định và các tuyến quốc lộ 53,54, 57… cũng được quan tâm, ưu tiên đầu tư hơn và mở rộng theo quy hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư, thúc đẩy chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế trên địa bàn.

Đáng chú ý, nếu như trước đây những dự án đầu tư vào các KCN Vĩnh Long phần lớn trong lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm; thức ăn gia súc - thủy sản; giày da... thì nay đã có thêm các dự án đầu tư vào CNHT như sản xuất linh kiện, phụ tùng ôtô. Nhờ đó, Vĩnh Long đã định hướng thu hút được vốn đầu tư, tăng cơ hội tham gia chuỗi giá trị, tạo năng lực sản xuất mới cho công nghiệp.

Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Chương trình phát triển CNHT đến năm 2025, trong đó bên cạnh những ngành nghề đã có, tỉnh chủ trương phát triển công nghiệp công nghệ cao theo hướng kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp CNHT hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng ở trong và ngoài nước; xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực CNHT của tỉnh.

Cùng với đó, tỉnh cũng hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu; Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các ngành sản xuất sản phẩm CNHT; Áp dụng những thành tựu khoa học – kĩ thuật tiên tiến vào trong sản xuất,.. với tổng kinh phí thực hiện trên 41 tỷ đồng.

Tác giả: Ban biên tập tổng hợp
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC