Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Thêm cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp khi Tập đoàn Quanta 'rót' 120 triệu USD vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận - Nam Định
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

UBND tỉnh Nam Định vừa ký kết thỏa thuận phát triển dự án sản xuất máy tính với Tập đoàn Quanta tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ có diện tích 22,5ha cho giai đoạn 1, với tổng mức đầu tư dự kiến 120 triệu USD. Đây là dự án đầu tiên của tập đoàn Quanta tại Việt Nam và là nhà máy thứ 9 của Quanta trên toàn thế giới.

Về phía tỉnh UBND tỉnh Nam Định, Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định cam kết với nhà đầu tư sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý trong quá trình triển khai xây dựng, khai thác và vận hành dự án.

Theo đó Lãnh đạo tỉnh Nam Định cũng đề nghị Tập đoàn Quanta thống nhất các thông tin, thông số kỹ thuật, thời gian triển khai dự án; tập trung nguồn lực, cử người đại diện có đủ thẩm quyền phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan làm việc và giải quyết các thủ tục của dự án; sớm đưa dự án đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh.

Được biết, được thành lập năm 1988, Tập đoàn Quanta là một trong những nhà sản xuất laptop lớn nhất thế giới. Khách hàng của Quanta đều là những "ông lớn" công nghệ trên thế giới như Dell, Toshiba, HP, Cisco, Lenovo, Amazon, LG, Fujitsu.

Hiện tại, Tập đoàn Quanta đã có 8 nhà máy sản xuất lớn trên toàn thế giới đặt tại Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Mexico, Đức, Nhật Bản… với tổng doanh thu trên 40 tỷ USD mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Huang Chen-Tang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quanta tại nước ngoài, cho biết, sau quá trình khảo sát đánh giá hiện trạng, tiềm năng phát triển tại một số tỉnh trên toàn quốc, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất máy tính, tập đoàn này đã lựa chọn khu công nghiệp Mỹ Thuận của Nam Định là địa điểm phát triển dự án.

Đại diện Quanta Ông Huang Chen-Tang cũng đề nghị tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai và đảm bảo chất lượng, sớm đưa dự án vào vận hành.​

VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC