Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Tăng cường kết nối để phát triển công nghiệp hỗ trợ tại TP Hồ Chí Minh
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Ngày 25/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (HEPZA), Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) đã tổ chức Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ – Sourcing Fair Supporting Industries năm 2023 (SFS 2023)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết: "Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ tiếp cận các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cung ứng, tạo điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu."

Chủ để xuyên suốt sự kiện là "Kết nối các cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu", Hội nghị hướng đến tạo ra các cơ hội kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam và các nhà máy sản xuất công nghiệp lớn của Việt Nam.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của 22 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nhà máy công nghiệp hỗ trợ trong các lĩnh vực: điện tử, cơ khí chế tạo và ngành y tế kỹ thuật cao, điện gia dụng.

Ông Trần Bá Linh, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện Quang, cho biết: Hội nghị năm nay, Điện Quang kỳ vọng sẽ tìm được khách hàng là nhà sản xuất đầu cuối quốc tế lẫn nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Phía doanh nghiệp FDI, Ông Kazutomi Miura, Trưởng Văn phòng đại diện của Takara Industry Co., LTD tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên công ty tham gia hoạt động kết nối này với mục tiêu tìm kiếm thêm nhà cung cấp sản phẩm ép nhôm, nhựa. Chúng tôi hiện nay có ba nhà cung cấp tại Việt Nam song để đa dạng nguồn cung ứng, chúng tôi cần thêm những sản phẩm về gia công cơ khí và ép nhựa.

Sự liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam với các doanh nghiệp FDI sẽ góp phần hình thành mạng lưới các nhà cung ứng trong nước và vươn tới sự tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cho các doanh nghiệp Việt Nam, từ đó, thúc đẩy thu hút đầu tư cho công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển một cách bền vững./.​


VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC