Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023

Cổng thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Viện Kỹ thuật và Công nghệ Ceramic Hàn Quốc (KICET) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC)
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Vào 9h sáng ngày 24/4/2023, tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp đã diễn ra “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Viện Kỹ thuật và Công nghệ Ceramic Hàn Quốc (KICET) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC)”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC), Viện Kỹ thuật và Công nghệ Ceramic Hàn Quốc,  Trường đại học bách khoa Hà Nội và Viện nghiên cứu xạ hiếm.

Về phía Viện Kỹ thuật và Công nghệ Hàn Quốc có Yeon Gil Jung – Viện trưởng, Ông Jung Young Cho – trưởng nhóm nghiên cứu và Ông Woo Huyn Nam – Chuyên viên nghiên cứu cao cấp Viện Kỹ thuật và Công nghệ Hàn Quốc. Về phía đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp có Ông Cao Văn Bình  Quyền Giám đốc.

Buổi lễ ký kết cũng được chứng kiến bởi đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện Viện nghiên cứu xạ hiếm; đại diện phòng Công nghiệp hỗ trợ, phòng Công nghiệp chế tạo và Văn phòng Cục Công nghiệp cùng các cán bộ, viên chức và người lao động trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC)- thuộc Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương)

 

Hình ảnh Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

Hơn bao giờ hết, phát triển các ngành công nghiệp vật liệu đang là một yêu cầu khách quan, cấp thiết, có ý nghĩa chiến lược tạo nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Tại Việt Nam, Ngành công nghiệp sản xuất vật liệu thời gian qua đã và đang trở thành một trong những động lực cho phát triển ngành công nghiệp nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung. Việc sản xuất được một số loại vật liệu công nghiệp phục vụ cho sản xuất trong nước sẽ góp phần giảm nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài và tối ưu hóa các chi phí đầu tư trong sản xuất của ngành công nghiệp chế tạo.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Trần Xuân Thụy – Phòng Công nghiệp hỗ trợ - Cục Công nghiệp cho biết: "Việc Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp phối hợp với các đối tác nước ngoài để hợp tác nâng cao năng lực trong sản xuất, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực vật liệu tiên tiến, đặc biệt các đối tác như viện nghiên cứu, doanh nghiệp Khoa học công nghệ, doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong lĩnh vực vật liệu đến từ Hàn Quốc, một đất nước có nền khoa học về công nghê vật liệu phát triển vượt bậc trong thời gian vừa qua sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất của Samsung cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu."

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp và Viện Kỹ thuật và Công nghệ Hàn Quốc (KICET) đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vật liệu cũng như ngành công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp phụ trợ của Việt Nam trong thời gian tới. Việc hợp tác này cũng giúp hiện thực hóa được việc hợp tác bền chặt, thiết thực giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghiệp.

Tác giả: Ban biên tập tổng hợp​

Tác giả: Ban Biên tập tổng hợp
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC