Thứ Sáu, ngày 24 tháng 1 năm 2020

Trang thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực dệt vải
Chuyên mục: Tin hoạt động Sự kiện:

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực dệt vải

​Mới đây, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại Tokyo đã diễn ra lễ trao 32 giấy chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các địa phương, các doanh​ nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản, với tổng giá trị lên đến 8 tỷ USD.

Các tập đoàn công nghiệp lớn của Nhật Bản như Toshiba, Fujitsu, Hitachi, Daikin, Mazda, Mitsui, Omron, Yamaha… cho biết mong muốn đầu tư vào Việt Nam và rất quan tâm đến cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia.

Theo đó, Tập đoàn Toray Industries muốn đầu tư vào lĩnh vực dệt vải của Việt Nam, với một tổ hợp công nghiệp khép kín, hiện đại.

Được biết, ngành dệt may đang trong đà phát triển mạnh nhất là khi có các hiệp định thương mại tự do. Tuy nhiên, vẫn còn nút thắt lớn về nguyên liệu mà ngành dệt may Việt Nam cần giải quyết. Trong ngắn hạn điều này có thể chấp nhận được nhưng về dài hạn cần phải chủ động.  Vì vậy, phát triển các khu công nghiệp để kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực dệt vải đang rất được quan tâm.

6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường Nhật Bản với tổng kim ngạch đạt 1,89 tỷ USD đứng thứ ba sau thị trường Mỹ (chiếm khoảng trên 11,7 tỷ USD) và các nước EU (chiếm 2,56 tỷ USD). ​
VĂN BẢN PHÁP LUẬT

ĐỐI TÁC