Thứ Hai, ngày 21 tháng 10 năm 2019

Trang thông tin điện tử

Công nghiệp hỗ trợ

Bình Định sắp có khu đô thị công nghiệp lớn
Chuyên mục:

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương bổ sung khu công nghiệp (KCN), đô thị và dịch vụ Becamex - Bình Định với quy mô lên đến hàng ngàn héc ta đất vào quy hoạch khu kinh tế Nhơn Hội của địa phương này.

​​Theo trang web của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Định tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành liên quan để lập, trình duyệt đề án nêu trên theo quy định.

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH Một thành viên Becamex IDC đã ký kết biên bản ghi nhớ nghiên cứu, khảo sát xúc tiến dự án trên, với tổng diện tích 2.370 héc ta thuộc xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình.

Nhà đầu tư sẽ phối hợp với các ngành và địa phương liên quan để tiếp tục khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch, dự án đầu tư để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Theo nguồn tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư của tỉnh, chính quyền tỉnh Bình Định cam kết có chính sách tốt nhất so với các dự án mà nhà đầu tư đã thực hiện trong thời gian qua; đồng thời tỉnh sẽ đẩy mạnh xúc tiến xây dựng hệ thống hạ tầng, giao thông hoàn chỉnh để kết nối với dự án khu phức hợp này.

Theo thông tin từ cơ quan xúc tiến đầu tư này, vị trí mà Becamex IDC lựa chọn nói trên thuộc vùng đặc biệt khó khăn và đất cứng nên sẽ thuận lợi phát triển dự án hạ tầng công nghiệp.

Becamex IDC là một nhà đầu tư phát triển hạ tầng công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương và cả nước. Lâu nay, phần lớn các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp của Becamex IDC ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đều có sự tham gia góp vốn của liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp dẫn đầu với thương hiệu khu phức hợp đô thị công nghiệp VSIP. Tuy nhiên, tại dự án này chưa thấy Becamex IDC đề cập đến việc tham gia góp vốn của phía đối tác Singapore.

Với việc Thủ tướng có chủ trương đồng ý bổ sung dự án KCN, đô thị và dịch vụ Becamex - Bình Định này vào quy hoạch khu kinh tế Nhơn Hội thì không chỉ nhà đầu tư phát triển hạ tầng dự án này, mà cả các nhà đầu tư thứ cấp trong khu công nghiệp đô thị tương lai này cũng sẽ được hưởng nhiều cơ chế ưu đãi đầu tư đặc biệt hơn so với khi dự án nằm ngoài khu kinh tế.

Cụ thể các chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư vào đây lên đến 15 năm. Một nguồn tin có thẩm quyền cho biết có khả năng diện tích đất của dự án này sẽ được điều chỉnh xuống còn 2.308 héc ta, giảm 62 héc ta so với quỹ đất dự kiến cho dự án ban đầu.

ĐỐI TÁC

HỆ THỐNG ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH NÂNG CẤP VÀ CHỈNH SỬA